FIFA World Cup 2010 của đội tuyển Anh tại Nam Phi

Sau màn trình diễn đáng thất vọng nhất trong vài năm trở lại đây, Anh chắc chắn sẽ có điểm để chứng tỏ ở Nam Phi. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về hồ sơ của đất nước và cơ hội của họ tại FIFA 2010.

Đội tuyển bóng đá quốc gia của Anh được kiểm soát bởi Hiệp hội bóng đá, Wembley ở London là sân nhà của họ. Anh hiện đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng FIFA mới nhất trước thềm World Cup

Nói về kỷ lục trong quá khứ, Anh là một trong bảy quốc gia duy nhất đã nâng cao chiếc cúp vô địch thế giới của FIFA. Sau khi đánh bại Tây Đức 4-2 trong hiệp phụ tại trận bundesliga 2021 chung kết, Anh đã giành chức vô địch FIFA World Cup đầu tiên vào năm 1966 trên sân nhà của họ. Tuy nhiên, thành tích sau đó ở mức trung bình, thành tích tốt nhất là vào đến bán kết năm 1990, nơi họ để thua Tây Đức.

Tại FIFA World Cup 2010, Anh được xếp vào bảng C cùng với Mỹ, Algeria và Slovenia. Họ bắt đầu giải đấu của mình tại Rutsenburg với Mỹ vào ngày 12 tháng 6, sau đó họ gặp Algeria và Slovenia lần lượt vào các ngày 18 và 23 tháng 6.

Sau khi bỏ lỡ một suất tham dự VCK EURO 2008, đội tuyển Anh đã trở lại mạnh mẽ để giành được bến đỗ của mình tại FIFA 2010 với 9 trận thắng trong số 10 trận vòng bảng của họ. Trận thua duy nhất của họ là trước Ukraine nhưng cho đến lúc đó, vị trí của họ đã bị phong tỏa.

Được mệnh danh là ‘thế hệ vàng’ của bóng đá Anh, đây có thể là cơ hội cuối cùng cho nhiều cầu thủ thành công nhất mà trò chơi từng chứng kiến. Với một huấn luyện viên năng lực trong Fabio Capello, Wayne Rooney và cộng sự. chắc chắn sẽ tìm cách bịt miệng những người chỉ trích nó. Đội có nhiều cầu thủ ngôi sao trong hàng ngũ của mình. Dẫn đầu từ phía trước sẽ là đội trưởng của họ và tiền đạo ngôi sao của Manchester United, Rooney. Với những cầu thủ huyền thoại khác như bộ đôi tiền vệ Frank Lampard, Steven Gerrard và Peter Crouch, Anh chắc chắn là đội bóng không thể bị suy yếu.